น่าชื่นชม หนุ่มตกงานเก็บเงินได้ “เกือบ1แสน” แต่ไม่คิดอยากได้

0

น่าชื่นชม หนุ่มตกงานเก็บเงินได้ “เกือบ1แสน” แต่ไม่คิดอยากได้

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวสุดประทับใจ ที่มีการโพสรูปภาพพร้อมกับข้อความบนโลโซเชียล มีผู้คนได้ส่งต่อและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ว่ากันว่าคนดีๆก็ยังมีเยอะอยู่บนโลกใบนี้…

โดยทางด้านของเฟซบุ๊ก อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ได้แชร์เรื่องราวชวนประทับใจ เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งพร้อมแฟนสาวเก็บถุงเงินของผู้ที่ทำหล่นไว้บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อบ้านบึง จังหวัดชลบุรีได้ ภายในมีเงินจำนวน 90,000 บาท จึงรีบนำไปส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

โดยชายหนุ่มรายดังกล่าว เผยว่า แม้ว่าปัจจุบันตนจะเดือดร้อน ตกงาน ไม่มีงานทำ แต่ไม่คิดจะเอาของของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง เมื่อเก็บเงินดังกล่าวได้และยิ่งพบว่าเป็นเงินจำนวนมาก เลยยิ่งรีบชวนแฟนสาวนำไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว

ทางด้านของ พ.ต.ต. วันชัย แสงอ่วม สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง ได้ประกาศตามหาเจ้าของ ก่อนที่ต่อมา กำนันปลาย สิงห์โตทอง ผู้เป็นเจ้าของเงิน ได้เข้าไปสถานีตำรวจเพื่อติดต่อรับเงิน พร้อมหลักฐานเป็นรูปถ่ายถุงเงิน และภาพขณะถือถุงเดินเข้าร้านจริง

โดยเจ้าตัวเผยว่า ตนทำหายไว้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าวตอนกลางคืน มารู้ตัวอีกทีตอนเช้า ไม่คิดว่าจะได้คืนด้วยซ้ำ ทั้งนี้ ได้ขอบคุณความซื่อสัตย์ของชายหนุ่มรายดังกล่าว พร้อมทั้งมอบเงิน 10,000 บาทให้เป็นรางวัลตอบแทนความดี

ทั้งนี้ ทางเฟซบุ๊ก อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวาง ล่าสุดได้มีหลายบริษัทสนใจติดต่ออยากได้ตัวชายหนุ่มรายดังกล่าวไปร่วมทำงานด้วยแล้ว

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่อยากจะส่งต่อให้กับทุกท่าน ได้เห็นถึงความมีน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ด้วย น่าชื่นชมจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊กอลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here