หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ “เข้ากั้นรถ” เพื่อให้ “คุณยายเดินข้ามถนน” ได้อย่างปลอดภัย

0

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ “เข้ากั้นรถ” เพื่อให้ “คุณยายเดินข้ามถนน” ได้อย่างปลอดภัย

ในปัจจุบัน ผู้คนต่างๆมากมายนิยมเดินทางด้วยรถส่วนตัวกันมากขึ้น ทำให้การจราจรในปัจจุบันติดขัดได้ง่าย และในช่วงเวลาเร่งรีบ ที่มีสัญญาณจราจรมากมาย คงทำให้ผู้สูงอายุหลายคนไม่กล้าที่จะเดินออกนอกบ้าน

เนื่องจากยิ่งอายุมากขึ้น การเดินการเคลื่อนไหวก็ช้าลง ทำให้เวลาข้ามถนนนั้นมักจะไปยืนอยู่อีกฝั่งของถนนไม่ทันเวลา บางคนก็ข้ามไปได้แค่เลนกลางเท่านั้น แล้วก็ไม่สามารถข้ามไปอีกฝั่งนึงได้

คุณยาย

เหมือนกับในคลิปวีดีโอนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เมืองเหอโจ โดยในคลิปคุณยายคนหนึ่งกำลังพยายามข้ามถนน ที่เต็มไปด้วยรถจำนวนมาก ดูแล้วก็ไม่คิดว่าจะข้ามไปได้

คุณยายคงจะข้ามถนนไม่ทันเวลาแน่ๆ เพราะรถเริ่มออกตัวไปแล้ว แต่คุณยายก็ข้ามมาได้ครึ่งทางแล้ว จึงเดินต่ออย่างช้าๆ อีกด้านนึงรถก็วิ่งเร็ว ฉันไม่สามารถทำให้คุณยายนั้นเดินต่อไปได้ จึงได้เพียงหยุดรออยู่นิ่ง ที่กลางถนน

ทันใดนั้นเอง ก็มีผู้ขับมอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง ขับมาอย่างเร่งรีบ และขับรถไปขวางด้านหน้ารถยนต์เอาไว้ จากนั้นเขาก็ส่งสัญญาณเตือนรถทุกคันให้หยุด เพื่อให้คุณยายสามารถข้ามถนนไปได้

ในที่สุด คุณยายก็เดินข้ามไปถึงอีกฝั่งของถนนได้! เห็นคุณยายข้ามถนนอย่างปลอดภัยแล้ว คนขับมอเตอร์ไซค์ผู้ใจดีคนนั้นจึงค่อยขับรถออกไป

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้คนต่างพากันชื่นชมหนุ่มคนขับรถมอเตอร์ไซค์ผู้ใจดีคนนี้สุดๆ และเขาได้ให้สัมภาษณ์ในภายหลังเหตุการณ์ว่า เขาเองก็ถูกเลี้ยงมาโดยคุณย่า ทำให้เขาเข้าใจความลำบากในการเดินทางของผู้สูงอายุ แต่เขาบอกว่าการเข้าไปช่วยคุณยายคนนี้ให้ข้ามถนนได้ไม่ใช่เรื่องยิ่งใหญ่ หรือเหนือบ่ากว่าแรงอะไรเลย ทุกคนในสังคมควรดูแลกันและกันอยู่แล้ว ช่างน่าประทับใจจริงๆ! ถ้ามีคนในสังคมแบบนี้เยอะๆ คงทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นแน่ๆ!

ขอขอบคุณ : lookforward, LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here