ท่าบริหารหน้าท้องก่อนนอน ใช้เวลา 10 นาทีทุกวัน หุ่นจะเปลี่ยนไป

0

ท่าบริหารหน้าท้องก่อนนอน ใช้เวลา 10 นาทีทุกวัน หุ่นจะเปลี่ยนไป

ช่วงเวลาก่อนนอนของแต่ละคนนั้นก็ต้องนอนดูหนัง เล่นเกม ดูทีวี เล่นโทรศัพท์ แต่จะดีกว่าไหมหากเราสละเวลาแค่ 10 นาทีก่อนนอน มาออกกำลังกาย เพื่อมีหุ่นที่สวยงาม สัดส่วนรูปร่างดี รับรองว่าเวลาไม่กี่เดือนหุ่นของคุณที่เป็นอยู่ตอนนี้จะเป็นไปอย่างแน่นอน

การบริหารหน้าท้อง บริหารต้นแขนต้นขา เป็นการออกกำลังกายที่จะช่วยให้เรามีสัดส่วนที่สวยงามและหุ่นดีมากขึ้น หากทำอย่างต่อเนื่องในระยะยาว ท้องที่มีไขมันสะสมปริมาณมากก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยทำท่าละ 2 รอบ รอบละประมาณ 20 วินาที ในระหว่างรอบก็ให้พัก 20 วินาที เรามาดูพร้อมกันเลยว่ามีท่าอะไรกันบ้าง

นอนหงายบนเตียง (หรือบนเสื่อโยคะ) สองมือวางข้างลำตัว สองขายืดตรง ลำตัวเป็นเส้นตรง หายใจเข้าเตรียมพร้อม หายใจออกเกร็งหน้าท้อง ยกขาทั้งสองข้างขึ้น จนขาตั้งฉากกับพื้น หายใจเข้าค่อยๆปล่อยขาลง ทำซ้ำ พยายามให้ขาทั้งสองข้างยืดตรง ถ้ายืดตรงไม่ได้ งอเข่าเล็กน้อย เวลาปล่อยขาลง ขาทั้งสองข้างไม่ต้องแตะพื้น

ทำท่าละ 2 รอบ รอบละ 20 วินาที ระหว่างรอบพัก 20 วินาที นอนหงายบนเตียง (หรือบนเสื่อโยคะ) สองมือวางข้างลำตัว สองขายืดตรง ลำตัวเป็นเส้นตรง หายใจออกยกขาทั้งสองตั้งฉากกับพื้น หายใจเข้าค่อยปล่อยขาข้างหนึ่ งลง หายใจออกยกขาขึ้น หายใจเข้าปล่อยขาอิกข้างลง หายใจออกยกขึ้น ทำซ้ำ ต้องระวังเวลาปล่อยขาลงต้องทำช้าๆ ขาไม่ต้องแตะพื้น

ข้อศอกสองข้างวางไว้ข้างลำตัว ยกหลังให้ห่ างจากพื้น เก็บคาง เกร็งหน้าท้อง ยกสองขาขึ้นงอเข่า 90 องศา ให้น่องขนานไปกับพื้น หายใจออกยืดขาข้างหนึ่ งออกไปตรงๆ หายใจเข้าดึงขากลับ ในขณะเดียวกันก็ยืดขาอิกข้างออกไป ทำซ้ำตามภาพ ต้องหายใจให้สม่ำเสมอ อย่ากลั้นหายใจ ขาไม่ต้องแตะพื้น

ข้อศอกสองข้างวางไว้ข้างลำตัว ยกหลังให้ห่ างจากพื้น เก็บคาง เกร็งหน้าท้อง ยกสองขาขึ้นโดยให้ขายืดตรง หน้าท้องจะรู้สึกเกร็ง หายใจออกแยกขาทั้งสองข้างออกจากกัน หายใจเข้าดึงขากลับมาชิดกัน ทำซ้ำตามภาพ ขณะทำท่านี้ ขาทั้งสองข้างยกสูงจากเสื่อตลอดเวลา หน้าท้องรู้สึกเกร็งตลอดเวลา

ทำท่าแพลงก์ให้ข้อศอกอยู่บนเสื่อ ข้อศอกอยู่ใต้หัวไหล่ ด้านหลังของศีรษะ หลังส่วนบน ก้น และส้นเท้าเป็นเส้นตรง หายใจออกบิดลำตัว หายใจเข้ากลับมาที่เดิม หายใจออกบิดลำตัวไปด้านตรงข้าม ทำซ้ำ ระหว่างทำท่าทั้งหมดต้องหายใจสม่ำเสมอ จะรู้สึกเกร็งหน้าท้องตลอดเวลา

ทำท่าแพลงก์สองมืออยู่บนเสื่อใต้หัวไหล่ ด้านหลังของศีรษะ หลังส่วนบน ก้น และส้นเท้าเป็นเส้นตรง (หลังโค้งเล็กน้อย) หายใจออกดึงหัวเข่าข้างหนึ่ ง มาที่ข้อศอกอิกข้าง หายใจเข้ากลับไปที่เดิม หายใจออกดึงหัวเข่าปที่ข้อศอกตามภาพ หัวเข่าไม่จำเป็นต้องสัมผัสข้อศอก แค่เข้าใกล้ก็เพียงพอ

ทำท่าแพลงก์บนเสื่อ ให้ข้อศอกอยู่บนพื้นโดยอยู่ใต้หัวไหล่พอดี ด้านหลังของศีรษะ หลังส่วนบน ก้น และส้นเท้าเป็นเส้นตรง รักษาระเบียบร่างกายไว้อย่างนั้น อย่าหย่อนเอวลง หรือยกสะโพกขึ้น เกร็งหน้าท้องตลอดเวลา

เพียงไม่กี่ท่า คุณก็จะมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป นอกจากหุ่นดีหุ่นสวยแล้วนั้น ยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here