เพิ่งเคยรู้ 9 อาหารใครที่กินอยู่ ส่งผลต่อร่างกายมาก

0

เพิ่งเคยรู้ 9 อาหารใครที่กินอยู่ ส่งผลต่อร่างกายมาก

สำหรับการดูแลสุขภาพร่างกาย ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เราควรที่จะดูแลเอาใจใส่ให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอาหารที่ดีมีประโยชน์ ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกอาหารบำรุงสุขภาพร่างกายทั้ง 9 อย่าง ต้องบอกเลยว่าเป็นอาหารที่หาได้ง่ายมากๆ และที่สำคัญราคาไม่แพง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1 ส้ม จัดว่าเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างเซลล์เม็ดโลหิตขาว และภูมิต้านทานโรค อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย เสริมสร้างคอลลาเจนในผิว

2 ผักคะน้า เป็นผักที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยลดในเรื่องของความเสี่ยงในการเกิดม ะ เ ร็ งต่างๆได้เป็นอย่างดี มีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแคลเซียมต่างๆให้แข็งแรงอีกด้วย

3 ผักบล็อกโคลี่ เป็นแหล่งวิตามินชั้นดี พี่ยังมีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตา และช่วยต้านในเรื่องของม ะ เ ร็ ง ปอด กระเพาะปัสสาวะ และมีวิตามินเคที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง

4 มันเทศ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บำรุงสายตา ทำให้ตับของคุณมีความแข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินต่างๆที่ช่วยในเรื่องของการลดพุง น้ำหนักตัวได้ มีวิตามินซีที่ช่วยทำให้ผิวสวย และที่สำคัญมันเทศมีสารต้านมะ เ ร็ งสูงมาก

5 ปลา นอกจากจะให้โปรตีนที่สูงแล้ว ยังมีโอเมก้า 3 ช่วยในเรื่องของการพัฒนาสมอง เกี่ยวกับการทำงานของสมอง ระบบประสาท ระบบการเรียนรู้ และยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ซึ่งปลาที่มีโอเมก้า 3 จะได้แก่ปลาทะเล อย่างเช่นปลาแซลมอน ปลาแมคคาเรล ปลาทูน่า รวมทั้งปลาน้ำจืดอย่างปลาสวายเป็นต้น

6 ไข่ไก่ มีสารอาหารค่อนข้างสูง มีโปรตีนสูงมาก ทำให้ได้พลังงาน แต่ไม่ทำให้อ้วน ไข่ไก่ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารที่หาได้ง่าย และราคาประหยัด อีกทั้งยังสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายชนิด

7 ถั่วทุกชนิด ให้โปรตีนสูง และยังเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ซึ่งในถั่ว 1 ถ้วย จะมีธาตุเหล็กสูงถึง 16-18 มิลลิกรัม และยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายการทำงานได้อย่างดีด้วย

8 โยเกิร์ต มีประโยชน์มากๆ โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน โปรตีน ซึ่งเราควรทานโยเกิร์ตให้ได้วันละ 1 ถ้วย จะทำให้ระบบในร่างกายของเราทำงานได้ดีขึ้น

9 ชา มีฟลาโวนอยด์ ที่เป็นประโยชน์ต่อระบบการทำงานของร่างกาย ซึ่งจะต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของความจำ ม ะ เ ร็ ง และทำให้สุขภาพเกี่ยวกับช่องปากแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

เห็นแล้วใช่ไหมว่าอาหารที่เรารับประทานในแต่ละวันนั้นมีประโยชน์กันอย่างไร รู้กันอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงต่อไปได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here