7 สูตรจัดการคราบเหลือง ชา กาแฟ ให้ขาวได้โดยมีของ 3 สิ่ง

0

7 สูตรจัดการคราบเหลือง ชา กาแฟ ให้ขาวได้โดยมีของ 3 สิ่ง

กาแฟ ในทุกๆเช้าหลายคนมักจะชอบดื่มชากาแฟเป็นเรื่องปกติ จะทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า แต่พอหลังจากเราทานเสร็จ บางคนก็จะวางแก้วกาแฟไว้อย่างนั้น โดยที่ยังไม่ได้ล้างออก พอกลับมาบ้าน ก็เห็นว่าแก้วกาแฟของตัวเองนั่นล้างเท่าไหร่ก็ล้างไม่ออก ก็ยังมองเห็นค่ากาแฟเล็กๆน้อยๆอยู่ มองดูแล้วแก้วก็เก่า ดูหมอง ดูแล้วไม่น่ารับประทาน ซึ่งในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ได้รวบรวมข้อมูลดีๆสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านทุกคน วิธีการนี้จะช่วยจัดการกับคราบเหล่านั้นให้หมดไปได้

1 ใช้ยาสีฟันสีขาว

โดยให้เราทำการบีบยาสีฟันลงบนแปรงสีฟันที่เราไม่ได้ใช้แล้ว แล้วก็ขัดให้ทั่วแก้วเน้นบริเวณจุดที่มีคราบ ขัดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วก็ใช้ผ้าแห้งค่อยๆถูค่อยๆเช็ด หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้เราก็จะได้แก้วใบใหม่

2 เกลือ น้ำส้มสายชู โซดา

วิธีการง่ายๆก็คือผสมเกลือน้ำส้มสายชูและโซดาเข้าด้วยกัน แล้วก็นำน้ำที่เราผสมกันเทลงบนแก้ว แล้วก็แช่ไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วก็ล้างออก แต่ถ้าหากหม้อของคุณต้มกาแฟ หรือต้มอะไรก็แล้วแต่แล้วมีคราบติดอยู่ ก็ใช้วิธีเดียวกันก็ได้ เปลี่ยนเป็นต้มแทน ต้มประมาณ 10 นาที แล้วแช่ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง แล้วล้างออกก็จะได้หม้อใบใหม่

3 ผงซักฟอก ผงฟอกขาว

คราบกาแฟคราบชาที่ฝังแน่นจริงๆ ลองใช้วิธีการนี้ เริ่มต้นด้วยการเทน้ำร้อนลงในถ้วยใบใหญ่ แล้วโรยผงซักฟอกหรือผงฟอกขาวลงไป 1 ช้อนชา แล้วทิ้งไว้ 1 คืน รอให้ส่วนผสมซึมลึกลงไปในคราบ หลังจากนั้นก็ล้างแก้วตามปกติ เช็ดออกด้วยผ้าแห้ง ก็จะได้แก้วใบใหม่ที่ใสปิ้ง

4 แป้งข้าวโพดผสมน้ำส้มสายชู

ให้ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่มีความเหนียวและข้น จากนั้นก็นำไปป้ายลงบนคราบชากาแฟ ทิ้งไว้ 3 นาที แล้วใช้ผ้าขนหนูขัดทำความสะอาดอีกรอบ

5 เบกกิ้งโซดา

เริ่มจากให้เราเทเบกกิ้งโซดาให้เต็มก้นแก้ว หรือประมาณ 2 ช้อนชา เสร็จแล้วก็เติมน้ำร้อนลงไปให้ทั่วๆไปกินโซดา ทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยๆใช้ฟองน้ำขัดออก รอยก็จะค่อยๆหายไปได้ง่าย หากยังหลงเหลืออยู่ก็ให้ทำซ้ำขั้นตอนนี้อีกครั้ง

6 มะนาวโซดาซักผ้า

สำหรับพิธีการนี้ให้ใช้มะนาวแค่ครึ่งลูก บีบมะนาวลงไปในถ้วยที่มีค่า พร้อมทั้งใส่เปลือกลงไป ตามด้วยน้ำร้อน จากนั้นก็ใส่โซดาซักผ้าลงไป ค่อยๆขัดออก วิธีการนี้จะช่วยขัดออกได้ง่ายมาก

7 แช่น้ำร้อน

ให้เทน้ำร้อนลงไปในถ้วยกาแฟ หรือหม้อต้มกาแฟที่มีคราบติดอยู่ แล้วใส่เบกกิ้งโซดา น้ำส้มสายชู ฟอกขาว น้ำยาล้างจาน ลงไปในแก้วกาแฟหรือว่าหม้อต้มก็ได้ แช่ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ยิ่งข้ามคืนยิ่งดี วิธีการนี้จะช่วยได้เป็นอย่างดี
แก้วกาแฟ แก้วชา คราบหลงเหลือ วิธีการเหล่านี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการทำความสะอาดสิ่งอื่นนอกจากแก้วกาแฟก็ได้ และยังช่วยประหยัดเงินในการซื้อแก้วกาแฟใหม่อีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ภาพประกอบจาก : fabhow

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here