อ่านจบชีวิตเปลี่ยน 6 ข้อคิดสู่ความสำเร็จทุกด้าน โดยแจ็ค หม่า

0

อ่านจบชีวิตเปลี่ยน 6 ข้อคิดสู่ความสำเร็จทุกด้าน โดยแจ็ค หม่า

เชื่อว่าหลายคนชีวิตอาจจะเจอในเรื่องของการตกระกำลำบากมามาก ทำดีแล้วไม่ได้ดี ทำงานแล้วก็รู้สึกว่าเหนื่อยเหลือเกิน ขยันทำมาหากินก็แล้ว แต่ทำไมรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองนั้นไม่ได้เจริญรุ่งเรืองเหมือนคนอื่นเขาซะบ้างเลย ซึ่งในวันนี้ กระผมทางเพจได้คิดก็คิดได้ ได้รวบรวมและเรียบเรียงข้อคิดดีๆจากแจ็คหม่า มหาเศรษฐีชื่อดัง ที่เขาใช้นิสัยในการใช้ชีวิตแบบนี้ ถึงได้ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ได้

1 ถ้าหากมัวนอนอู้อยู่บนเตียง แต่คนอื่นเขากลับตื่นเช้าเพื่อไปออกกำลังกาย นี่คือสิ่งที่แตกต่างกัน ระหว่างคนที่มีสุขภาพดีกับสุขภาพย่ำแย่ ถ้าหากออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้สุขภาพดี และแน่นอนว่าส่งผลไปอีกหลายๆเรื่อง

2 ถ้าหากคุณมัวแต่ทำงานไปวันๆ ทำให้จบๆไป แต่อีกคนหนึ่งเขากับตั้งใจทำงาน ดังนั้น ถ้าหากเขาได้กลายเป็นหัวหน้าของคุณ มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย

3 ถ้าหากคุณตั้งใจทำโครงการหรือการบ้านหรืองานใดๆให้เสร็จในวันนี้ คุณก็จะสามารถมีโอกาสวางแผนสิ่งต่อไปได้มากกว่าผู้อื่น และมีโอกาสมากกว่าผู้อื่น

4 ถ้าหากตัวคุณกำลังมองหาข้ออ้างสารพัด แต่อีกฝ่ายนึงกำลังหาทางแก้ไขปัญหา มันจะไม่แปลกเลยที่ธุรกิจของเขาจะประสบความสำเร็จมากกว่าคุณเป็นไหนๆ

5 ถ้าหากคุณมัวแต่เพลินจำเริญใจในการใช้จ่าย แต่เขาอีกคนนึงกำลังบริหารทรัพย์สินอย่างถูกต้องถูกควร ดังนั้นแล้วเขาจะสมบูรณ์แบบและมั่งคั่งมากกว่าคุณอย่างแน่นอน

6 ถ้าหากคุณมัวแต่นึกถึงผลประโยชน์ของตัวเอง แต่เขาอีกฝ่ายนึงคิดและพิจารณาถึงประโยชน์ของส่วนรวม แน่นอนว่าความสัมพันธ์อันดีจะเกิดกับคนที่คิดถึงส่วนรวมมากกว่าคุณซะอีก

” ความสำเร็จไม่มีปาฏิหาริย์ มีเพียงแค่ลู่ทางเท่านั้น ”

เขียน / เรียบเรียงใหม่ : Postsara

ขอขอบคุณ : Jack ma

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here