ห้ามนำไปทิ้ง 5 เลอค่าซองกันชื๊น ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าสตางค์

0

ห้ามนำไปทิ้ง 5 เลอค่าซองกันชื๊น ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าสตางค์

ห้ามเลยนะห้ามนำไปทิ้ง 5 ประโยชน์อันเลอค่าของซองกันชื้น เป็นสุดยอดของดีที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของคุณได้ ซองกันชื้นที่เราได้มาจากกล่องขนม หรือตามกล่องรองเท้าต่างๆนั้น สามารถทำให้คุณประหยัดทั้งเงินทั้งเวลา ซึ่งหากจะโยนมันทิ้งก็คงเป็นความคิดที่ไม่ดีสักเท่าไหร่

เพราะว่าซองกันชื้นมีประโยชน์มากมายจริงๆ

ซองกันชื้น หรือที่เรียกว่า ซิ ลิ ก า เ จ ล ซึ่งภายในนั้นจะบรรจุเม็ดเล็กๆเอาไว้ช่วยให้อะไรก็แล้วแต่ที่อกข้างๆรอบตัวมันแห้งอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีคำเตือนอยู่บน

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นอะไรที่ไม่ดีมากมายขนาดนั้น เพียงแต่เป็นสิ่งที่เสี่ยงต่อการติดคอ เพราะฉะนั้นแล้วคนที่เป็นผู้ใหญ่ ควรที่จะเก็บให้พ้นจากเจ้าตัวน้อยของเรา

ประโยชน์ของซองกันชื้น 5 ข้อ

1 เบอร์โทรศัพท์มือถือของคุณตกน้ำ ต้องการที่จะนำกลับมาใช้อีกครั้ง เพียงคุณนำโทรศัพท์ที่เปียกน้ำไปใส่ไว้ในโหล แล้วใส่ซองกันชื้นลงไปให้มากๆ เพียงข้ามคืน โทรศัพท์ของคุณก็จะกลับมาเป็นปกติ แห้งสนิท

2 ช่วยจัดการกับฝ้าที่เกิดบนหน้ารถ หลังรถ หากคุณจอดรถทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ แล้วข้างนอกมีอากาศหนาว มีอุณหภูมิที่ชื้น ก็อาจจะทำให้รถของคุณนั้นเกิดฝ้าที่กระจกและเป็นคราบได้ สิ่งที่คุณควรทำก็คือ นำซองกันชื้นใส่ไว้ภายในรถในบริเวณกระจก ง่ายๆเท่านี้คราบฝ้ากวนใจก็ทำให้เกิดขึ้นกับรถคุณอีกต่อไป

3 ช่วยยืดอายุให้กับใบมี ดโกน ควรที่จะเก็บรักษาเอาไว้ให้ดี แนะนำว่าให้เก็บในกล่องทัปเปอร์แวร์ที่มีซองกันชื้นอยู่ เพราะจะทำให้แห้งเร็วและไม่เกิดสนิมขึ้นได้

4 ช่วยให้กระเป๋าเสื้อผ้าของคุณไม่มีอับชื้น คุณสามารถหลีกเลี่ยงรา ที่สะสมอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้าของคุณ ง่ายๆแค่ใส่ซองกันชื้นเข้าไป ซองกันชื้นช่วยดูดกลิ่น และจะทำให้เสื้อผ้าของคุณไม่เกิดราขึ้น

5 ช่วยเก็บภาพเก่า ไม่มีสีที่ซีดจาง หลายคนน่าจะเก็บภาพเก่าเอาไว้ใต้ห้องหลังคา หรือเก็บในที่ที่มีอุณหภูมิไม่ชื้น วิธีการนี้จะทำให้ภาพของคุณนั้นดูเก่าและชำรุดเสียหายเร็วขึ้น แนะนำให้ลองเก็บภาพเก่าไว้ในภาชนะที่ใส่ซองกันชื้นได้ ง่ายๆเพียงเท่านี้ภาพของคุณจะมีความสุขทำดีๆ และยังคงชัดเจนอยู่ต่อไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here