ไปหามาปลูก ต้นไม้ 3 ชนิด จะช่วยให้ภูมิแพ้หายไป จมูกโล่ง หายใจคล่อง

0

ไปหามาปลูก ต้นไม้ 3 ชนิด จะช่วยให้ภูมิแพ้หายไป จมูกโล่ง หายใจคล่อง

ต้องขอแนะนำเลยนะว่า ต้นไม้ 3 ชนิดนี้ จะช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้ได้ ใครที่ปลูกต้นไม้ในบ้าน จะช่วยให้ภูมิแพ้หายไป จมูกก็โล่ง หายใจก็คล่องขึ้น

เราได้ทำการค้นพบว่า มีต้นไม้อยู่ 3 ประเภท ที่จะสามารถช่วยปรับและเพิ่มคุณภาพในอากาศ ภายในอาคารบ้านเราได้โดยมีดังต่อไปนี้

1. ปาล์มหมาก (Areca Palm) เป็นต้นไม้ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยในเรื่องของการขจัดคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วเปลี่ยนเป็นออกซิเจน อย่างไรก็ตามถ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงในการกรองฟอกอากาศ ก็ควรหาลูกหมากมาปลูก ปลูกให้สูงประมาณหัวไหล่ผู้ใหญ่ 4 ต้น ต่อ 1 คน ยิ่งห้องนั้นมีคนอยู่เป็นจำนวนมาก ก็ปลูกต้นไม้เพิ่ม และหมั่นดูแลเช็ดใบให้สะอาดอยู่เสมอ มันน้ำต้นไม้ออกไปรับแดดกลางแจ้งทุกๆ 3 เดือน ต้นนี้สามารถอยู่ในร่มได้ แนะนำให้ปลูก

2. ลิ้นมังกร (Mother-in-law’s Tongue) ต้นไม้ขนิดนี้มีประสิทธิภาพในการปรับคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางคืน ทำให้ต้นไม้ต้นนี้เหมาะกับการปลูกในห้องนอน เพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ยามพักผ่อน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศที่ดี ควรต้องปลูกลิ้นมังกรความสูงเท่าเอว จำนวน 6-8 ต้น/คน ยิ่งห้องนั้นมีคนอยู่มากก็ต้องเพิ่มต้นไม้มากขึ้นด้วย

3. ต้นพลูด่างมีคุณสมบัติขจัด ฟอมาลีน และสิ่งผิดปกติอื่นๆที่ระเหยง่ายได้ดี

ทั้งนี้ เคยมีการทดลองปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ ในอาคารเนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต และมีผู้พักอาศัย 300 คน ต่อต้นไม้สามประเภทนี้จำนวน 1,200 ต้น

แค่เพียงภายในเวลา 10 ชั่วโมง ต้นไม้เหล่านี้สามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในระบบโลหิตได้สูงขึ้นถึง 42% และจากการทดลองต่อเนื่อง ปรากฎว่าคนในห้องมีสุขภาพดีขึ้น ดังนี้

– ระคายเคืองตาของคนในอาคารนี้ ลดลง 52%

– อาการระบบทางเดินหายใจ ลดลง 34%

– อาการปวดศีรษะ ลดลง 24%

– ปัญหาเรื่องปอด ลดลง 12%

– หืดหอบ ลดลง 9%

จะเห็นได้ว่า การปลูกต้นไม้เหล่านี้มีผลดีต่อบรรยากาศและทำให้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้จริงๆ หากคุณนั้นเป็นคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือหายใจไม่ค่อยสะดวก ก็ต้องลองปลูกต้นไม้เหล่านี้กันดู จะช่วยให้บรรยากาศในห้องดีมากขึ้นอย่างแน่นอน ลองดูค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : howlife

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here