เผยแล้ว 10 อาหารที่ต้องกินบ่อยๆ ยิ่งกินยิ่งดีห่างไกลที่เป็นอยู่

0

เผยแล้ว 10 อาหารที่ต้องกินบ่อยๆ ยิ่งกินยิ่งดีห่างไกลที่เป็นอยู่

เชื่อว่าทุกคนต้องการที่จะมีสุขภาพดีด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นแล้วถ้าหากเรารู้ว่าผักชนิดไหนควรทานจะดีกว่าไหม ในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ขอรวบรวมและนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับผักเพื่อสุขภาพ ทานบ่อยๆจะช่วยต้านโรคได้

1 กระเทียม

หลายคนคงเคยได้ยินกันมาอยู่แล้ว กระเทียมสามารถรับประทานได้ทุกวัน โดยประโยชน์ของกระเทียมล้านมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ชื่อว่า ซีลีเนียม และยังมีกำมะถันที่มีประโยชน์มีส่วนช่วยในการยับยั้งในการเกิดม ะ เ ร็ ง

2 มังคุด

มังคุดเป็นผลไม้หน้าฝน ที่มีแซนโทน มีส่วนช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกัน และยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการสมานแผล ที่เกิดจากม ะ เ ร็ งได้ แถมยังต้านในเรื่องของการอักเสบผิวด้วย

3 ผักแว่น (ใบบัวบก)

นอกจากการกินผักแว่นบ่อยๆแล้วจะทำให้บำรุงหัวใจ บํารุงสมอง และช่วยรักษาแผลให้หายเร็วๆ นอกจากนี้ยังมี Asiaticoside ที่ในประเทศบราซิลใช้ในการรักษาม ะ เ ร็ ง ม ด ลู ก

4 ฟ้าทะลายโจร

เรียกว่าเป็นพืชสมุนไพรที่ขึ้นชื่อมากๆ มีรสชาติขมที่สุด แต่ในความขมนั้นมีประโยชน์ มีสารที่สำคัญที่ชื่อว่า Andrographolide มีส่วนช่วยในเรื่องของการยับยั้งการเกิดม ะ เ ร็ งได้หลายชนิด

5 ขมิ้น

ทางด้านนักวิจัยของอินเดียได้ค้นพบว่า ในขมิ้นนั้น มีคอร์คิวมิน ซึ่งมีความสามารถในเรื่องของการยับยั้งม ะ เ ร็ ง ม ด ลู ก และม ะ เ ร็ งน้ำเหลืองได้เป็นอย่างดี

6 บอระเพ็ด

ในความมีรสขมของบอระเพ็ดนั้น ยังมีสรรพคุณมากมายช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และมีฤทธิ์ช่วยในการลดขนาดของเ นื้ อ ง อ กได้ถึง 85 เปอร์เซ็นต์

7 หญ้าปักกิ่ง

หรือเรียกว่าหญ้าเทวดา เป็นสมุนไพรที่ช่วยในการต้านได้สารพัดโรค โดยในหญ้าปักกิ่งนั้นมีโคสพิงโกไลบิตส์ ซึ่งเป็นตัวต้านการเกิดม ะ เ ร็ งระยะต้น ช่วยยับยั้งได้หลายชนิด

8 เห็ดหลินจือ

หรือที่เรียกกันว่าเห็ดหมื่นปี คนทั่วไปนิยมนำมาประกอบอาหาร นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีสารอาหารที่ช่วยทำให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี ต้านการเกิดปัญหาต่างๆได้ ที่เป็นบ่อเกิดของโรค

9 มะระขี๊นก

เป็นผักที่มีวิตามินเอสูงมาก และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ มีคุณสมบัติเด่นช่วยในการสลายเซลล์ม ะ เ ร็ งสมอง เ ต้ า น ม คุณผู้หญิงควรที่จะหันมารับประทานกันเยอะๆ

10 คะน้า

ในผักคะน้ามีเบต้าแคโรทีนจำนวนมาก มีสรรพคุณช่วยในการต้านโรคได้เป็นอย่างดี สามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดและแบบสุก แต่แนะนำว่าให้ทานแบบสุกจะดีกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับผัก 10 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หากใครต้องการที่จะมีสุขภาพดีแข็งแรง ก็อย่าลืมทานผักที่เราแนะนำกันในวันนี้นะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here