10 ลักษณะผู้หญิงอนาคต “จน”

0

10 ลักษณะผู้หญิงอนาคต “จน”

ผู้หญิงหลายคนอาจจะยังไม่รู้จริงๆ ถึงสำคัญในการใช้ชีวิต ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่ในตอนนี้มันดีแล้วหรอ มันโอเคแล้วใช่ไหม ซึ่งอนาคตของเรานั้นไม่มีใครรู้ได้เลย ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดขึ้นอย่างไร

แต่ที่แน่ๆเราจะมาบอกถึง 10 นิสัยที่ทำแล้วจะต้อง “จน” สุดท้ายจะไม่เหลืออะไร มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ชอบทำตัวหน้าใหญ่

ด้วยความที่เขานั้นเป็นคนที่ชอบคิดเองเออเอง ถ้าเป็นคนรวยก็จะสามารถใช้จ่ายเงินสามารถเลี้ยงใครก็ได้ ทำให้คนรวยส่วนหนึ่งปฏิบัติตัวด้วยการใช้เงินฟุ่มเฟือย เพื่อที่จะได้หน้าได้ตา หาเงินได้เดือนละ 15,000 แต่ใช้เงินเหมือนกับตัวเองได้เงิน 50,000 แต่งตัวแบรน์เนม เครื่องประดับหรูหรา

2. ความรักที่แลกมากับเงิน

หลายคนก็คงต้องการความรัก ต้องการยอมรับจากเนื้อคู่ หรือว่าแฟนของเรา บางคนมักจะแสดงออกว่าตัวเองมีฐานะดี พาไปกินอาหารหรู เลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม ซื้อของขวัญราคาแพงมาเซอร์ไพรส์ แต่แท้จริงแล้ว เชื่อว่าคู่ของคุณนั้นคงไม่อยากจะได้อะไรขนาดนี้หรอก เขาต้องการแค่ความรักความเอาใจใส่แค่นั้นแหละ อย่าพยายามใช้เงินแลก เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ คุณจะไม่สามารถทำแบบนี้ได้ตลอด มันเสียดายเงิน

3. การพนัน ชอบเลข

เรื่องนี้มักจะเป็นเรื่องที่คนนิยมทำมากที่สุด เพราะมันจะคิดว่าตัวเองจน ไม่สามารถไปทำงานอะไรได้ ไม่มีวิชาชีพ คิดว่าตัวเองนั้นสามารถไปได้ทางเดียว ก็คือ การเล่นไพ่ การเล่นหวย อาจจะหวังโชค แต่รู้หรือไม่ว่า คุณเสียเงินให้กับสิ่งเหล่านี้มามากเพียงใดแล้ว แล้วมันคุ้มกับสิ่งที่ตอบรับกลับมาหรือไม่ บอกเลยนะว่าการพนันไม่เคยทําให้ใครรวย มันจะทำให้จน และสุดท้ายก็จะไม่เหลืออะไร

4. การลงทุนที่ไม่มีความรู้

อย่าลงทุนในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้ เชื่อว่าหลายคนมีเงินอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และจะต้องมีเพื่อน ในเรื่องของการศึกษา ถ้าคุณคิดจะลงทุนอย่างเดียว โดยไม่ปรึกษาใครแล้วล่ะก็ แน่นอนอนาคตของคุณแย่แน่ๆ

5. ปาร์ตี้ถึงไหนถึงกัน

เป็นอีกหนึ่งลักษณะที่จะช่วยละลายเงินในกระเป๋าของคุณได้ เรามักจะพบกันเสมอว่าเวลาที่ปาร์ตี้สังสรรค์ มักจะมีคนๆหนึ่งที่ชอบออกเงินมากมาย โดยไม่สนใจว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร

6. ทำงานแค่ทางเดียว

นี่อาจจะเป็นลักษณะนิสัยอย่างหนึ่งของคนที่อยากจะรวย แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เราทำงานเพียงแค่ทางเดียว มันไม่สามารถทำให้เราประสบความสำเร็จมากมายขนาดนั้นได้ คนที่ประสบความสำเร็จจริงๆเขามีงานทำหลากหลายทางมาก เพื่อที่จะเป็นตัวเลือก เผื่องานใดงานหนึ่งนั้นล้มลง ก็มีงานอีกอย่างหนึ่งรองรับ

7. ใช้เงินเก่ง

พวกนี้เป็นประเภทที่ใช้เงินไปวันๆ หาเงินมาได้เท่าไหร่ก็หมด ไม่คิดผลในวันหน้า คนที่ใช้เงินเก่งแบบนี้ ไม่ใช่คนที่ยอมจ่ายให้ผู้อื่นนะ แต่เป็นพวกที่ไม่คิดอะไรเลย ไม่คิดหน้าคิดหลัง จบกันคนประเภทนี้

8. ฟุ้งเฟื้อ

คนที่มีลักษณะนิสัยประเภทนี้ คิดเพียงแต่จะหาเงินใช้เพียงอย่างเดียว โดยไม่คิดถึงเรื่องการให้คนอื่น ไม่คิดถึงเรื่องการแบ่งปัน เพราะเขาคิดเพียงแต่ว่า จะหาเงินมาเพื่อตัวเองเท่านั้น

9. คิดการใหญ่

เรื่องนี้คนจนมักชอบทำ เชื่อว่าหลายคนก็คงมีความฝันเป็นของตัวเอง อยากที่จะมีธุรกิจ แต่ก็ไม่กล้าลงทุน บางคนกล้าลงทุน ยืมเงินมากมายก่ายกอง สุดท้ายก็เจ้ง เพราะมีแค่เงินแต่ไม่มีความรู้ บางคนก็ชอบออกหน้าออกตา ใช้เงินเก่งให้คนอื่นดูว่าตัวเองนั้นดูดี

10. ยืมเงิน

ประเภทสุดท้ายเป็นประเภทที่ชอบยืมเงิน ยืมเงินไม่ว่า แต่ขอให้คืนตรงวันเวลาที่บอกด้วย บางคนยืมเงินไปเพื่อเอาไปกินเที่ยว ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย มีเงินมีทองเที่ยว แต่พอถึงเวลาคืนเงินกลับไม่มี แปลกเนอะคนประเภทนี้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here