เลิก10พฤติกรรม ที่ทำให้ผู้หญิง “ขาใหญ่” ใน 2 เดือนหุ่นดีขึ้น

0

เลิก10พฤติกรรม ที่ทำให้ผู้หญิง “ขาใหญ่” ใน 2 เดือนหุ่นดีขึ้น

ต้นขาใหญ่ เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเสียความมั่นใจ แม้ว่าจะออกกำลังกายสารพัดวิธี แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการส่วนเกินนี้ออกไปได้ อีกทั้งพฤติกรรมที่เราทำกันเป็นกิจวัตรประจำวัน ก็มีส่วนที่ทำให้ขาใหญ่ได้เช่นกัน

ดังนั้นแล้ว เราควรที่จะลดพฤติกรรมเสี่ยงขาใหญ่เหล่านี้ และควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย มาดูกันว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะจัดการต้นขาใหญ่ของเรา

ได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน

ประสบการณ์ของฉันเอง

ฉันอายุได้ 38 ปี เป็นคนที่ต้นขาใหญ่ เรียกได้ว่าขาตันเป็นป้อง ทุกวันนี้ขาฉันเล็กลงมากแล้ว เพราะเลิกทำพฤติกรรมเหล่านี้ ซึ่งแต่ก่อนก็ไม่เชื่อว่ามันจะสามารถทำให้ขาเล็กลงได้ แต่ฉันได้เซฟบทความนี้เก็บไว้ แล้วก็อ่านเป็นประจำ ท่องให้ขึ้นใจ พอวันไหนจำไม่ได้ ก็เอามาอ่าน สุดท้ายมันกลายเป็นสิ่งที่ฉันทำได้ทั้งหมด และหุ่นฉันก็ดีขึ้นด้วย สามียังแปลกใจ ชีวิตของฉันดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น ตอนนี้ฉันกลายเป็นคนที่มั่นใจไปแล้ว เพื่อนๆก็ทำตามดิฉันกันได้นะคะ

10 ข้อที่ฉันทำได้ แล้วขาฉันเล็กลง

1. คนนั่งทำงานนานเกินไป หากคุณทำงานวันละ 8 ชั่วโมง ควรที่จะลุกไปไหนมาไหนบ้างทุกๆ 1 ชั่วโมงครึ่ง เพราะจะเป็นการขยับขยายร่างกาย ไม่ให้มีจุดกดทับเกิดขึ้นนั้นเอง

2. หากดื่มน้ำน้อยเกินไป วันๆทำแต่งานไม่ได้ลุกไปห้องน้ำเลย นั่นจะส่งผลให้คุณนั้นต้นขาใหญ่

3. เมื่อกินอาหารเสร็จแล้ว แล้วมานั่งทำงานต่อทันที จะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตนั้นทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้บริเวณต้นขาและสะโพกของคุณใหญ่ขึ้น

4. เมื่อคุณนั่งทำงานนานเกินไป แล้วรู้สึกว่าเท้าเย็น นั่นบ่งบอกว่าการไหลเวียนของโลหิตบริเวณช่วงต้นขาของคุณแย่ ควรที่จะลุกเดินออกกำลังกายบ้าง

5. ชอบยกขาขึ้นมาวางไว้บนเก้าอี้ หรือนั่งไขว่ห้างบ่อยๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นอุปสรรคในการไหลเวียนของระบบโลหิต ส่งผลให้เกิดการอุดตัน

6. ยืนนานๆจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขาและด้านหน้าแข็งแรง ส่งผลให้ระยะยาวนั้นต้นขาของคนดูตันเป็นบ้อง

7. การยืนเดินนั่งด้วยท่าทางที่ผิด อย่างเช่นการนั่งหลังค่อม จะทำให้กระดูกส่วนกลางเวียง ทำให้ต้นขารับน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น เมื่อต้นขาได้ออกแรงหรือรับน้ำหนักมากขึ้น ก็จะทำให้ต้นขาใหญ่

8. หากไม่ชอบออกกำลังกาย ให้ทำการยืดกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาบ่อยๆ จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง

9. ถ้าออกกำลังกายมากเกินไป ก็จะทำให้กล้ามเนื้อของต้นขาใหญ่เช่นกัน ควรออกกำลังกายแต่เพียงพอ

10. สุดท้าย กินอาหารรสจัด ของมัน ของทอด ของหวาน อาหารที่แคลอรี่สูง โดยเฉพาะคนที่ชอบกินข้าวหลัง 6 โมงเย็น จะทำให้ต้นขาใหญ่มากกว่าปกติ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : wikihow,

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาลิงค์กลับมายังบทความด้วยค่ะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here