อย่าได้เลื่อนไป สังเกตตัวเอง 10 อาการบ่งบอกสิ่งที่เป็นอยู่

0

อย่าได้เลื่อนไป สังเกตตัวเอง 10 อาการบ่งบอกสิ่งที่เป็นอยู่

ในวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านมาสังเกตลักษณะเบื้องต้นที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ตัวคุณเองนั้นมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นอยู่ เราควรที่จะหาสาเหตุที่แท้จริง และแก้ปัญหาสิ่งเหล่านั้นในร่างกายของเราให้ดี ทั้งนี้เราจะมาบอกทั้ง 10 อย่าง

1 นอนไม่หลับ อาจจะเกิดจากถุงน้ำดีข้น หรือบริเวณกระดูกที่ต้นคอมีการเคลื่อน ทำให้โลหิตไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงหัวใจได้ดีพอ เนื่องจากเป็นคนที่ตื่นเต้นบ่อย

2 ผิวหยาบ ไม่สม่ำเสมอ มีหูด ตาปา สาเหตุเหล่านี้เกิดมาจากภายในร่างกายของเราไม่สะอาด

3 ปัสสาวะมีกลิ่นที่แรง มีความสน นั่นเกิดมาจากไตทำงานไม่ดี มีปัสสาวะค้าง แนะนำว่าให้กินแกนสับปะรด 3 แกนทุกวันเป็นเวลา 1 อาทิตย์ และดื่มน้ำกระชายจะช่วยลดกลิ่นได้ดีมาก

4 ปวดเข่า

– ถ้าปวดเข่าด้านนอก ขึ้นมาถึงตรงสะโพก หรือโคนต้นขา นั่นหมายความว่า ดื่มน้ำน้อยไป ทำให้ระบบดูดซึมไม่ดีพอ อันเนื่องมาจากการกินของผัดของทอดบ่อยๆ

– ถ้าปวดบริเวณด้านหน้า นั่นหมายความว่า กระเพาะอาหารของเราไม่ดี เป็นคนที่กินอาหารไม่ตรงต่อเวลา และเป็นคนที่มีความเครียดวิตกกังวล

– ถ้าปวดด้านใน นั่นหมายความว่า เรากินอาหารประเภทผัดน้ำมันบ่อย ส่งผลในเรื่องของม้าม เบาห วาน โมโหง่าย

– ถ้าปวดตามข้อ แนะนำว่าตื่นมาตอนเช้า ให้เอาน้ำเย็นรดตามข้อ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายของเราดีขึ้นกว่าปกติ

5 นิ้วล็อค นั่นหมายความว่ามีไขมันในโลหิตมากเกินไป แนะนำว่าให้กินกระเจี๊ยบ พุทรา จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ แนะนำอีกอย่างคืองดของหวานและน้ำมัน

6 เล็บมี ดอก เป็นวงๆ นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่เราคิดจาง ขาดวิตามิน ประเภทผักผลไม้

7 เหงื่อออกง่าย ออกตามฝ่ามือ ตัวเย็น เกิดจากหัวใจของเราไม่แข็งแรง แนะนำว่าให้ดื่มน้ำกระชาย กินข้าวเหนียวกับลำไยแห้งจะช่วยบำรุงได้

8 เหน็บชา ตามแขนตามขา ปลายมือเท้า เกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี หรือไม่กินข้าวซ้อมมือ

9 ไม่กินอาหารเช้า จะทำให้ระบบการทำงานของสมองไม่ดี ผมร่วงง่าย ใบหน้าของเราแก่เร็ว ร้อนใน เข่าไม่ดี ปวดตามข้อ เป็นคนที่โมโหง่าย

10 มีกลิ่นตัว นั่นหมายความว่าลำใ ส้ภายในของเรามีสิ่งที่ตกค้าง ทำให้ซึมเข้าระบบโลหิตในร่างกายของเราส่วนใดส่วนหนึ่ง แล้วออกมาทางเหงื่อ ทางปาก ลมหายใจ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here