กินขิงบ่อยๆ เมื่อกินติดต่อกัน 1 เดือน ร่างกายจะเปลี่ยนไป

0

กินขิงบ่อยๆ เมื่อกินติดต่อกัน 1 เดือน ร่างกายจะเปลี่ยนไป

บทความนี้เป็นบทความที่มีประโยชน์มาก เพราะเมื่อเรากินขิงทุกวันภายในระยะเวลา 1 เดือน จะมีสิ่งหนึ่งเกิดขึ้นกับร่างกายของเรา

ชาวอินเดียและชาวเอเชียนิยมใช้ขิงในการผสมการประกอบเป็นอาหาร และนอกจากนี้มันยังมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ และร่างกายของเรา อย่างเช่นในเรื่องของการบรรเทาอาการปวด ปัญหาการย่อยอาหาร การคลื่นไส้

อีกทั้งรากยังเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้นิยมมาก มีคุณสมบัติสูง สามารถนำมาบริโภคเป็นแบบแห้งหรือเป็นแบบเครื่องเทศก็ได้ บางคนก็นิยมเป็นแบบผง สามารถนำมาเป็นน้ำสมุนไพรและน้ำผลได้

8 เหตุผลที่ควรบริโภคขิงอย่างสม่ำเสมอ

1. ขิงมีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการปวด ทางด้านมหาวิทยาลัยของรัฐจอร์เจียได้ศึกษาค้นพบว่า ขิงสามารถบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อได้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และมากไปกว่านั้น ความสามารถพิเศษอันน่าอัศจรรย์ของขิง ยังบรรเทาอาการปวดประจำเดือนและลดอาการลุกลามของการปวดกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

2. ขิง มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลใน 45 วัน ซึ่งจากการศึกษาวิจัยค้นพบว่า ผู้ป่วยที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูงจำนวน 85 คน ได้บริโภคขิง 3 กรัมทุกวัน ปรากฏว่าระดับคอเลสเตอรอลลง ลดลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังสามารถลดความเสี่ยงในเรื่องของ โ ร ค หั ว ใ จ ได้อีกด้วย

3. ขิงบรรเทาปัญหาการย่อยอาหาร ขิงมีฟีนอล ซึ่งบรรเทาการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้มันยังกระตุ้นการผลิตน้ำดีและน้ำลาย ที่ช่วยส่งผ่านไปทางอาหารและของเหลวผ่านไปสู่ทาง เดินอาหาร และได้ทำการศึกษากับคนจำนวน 24 คน พบว่าการบริโภคขิงผง 1.2 กรัมก่อนมื้ออาหาร ช่วยเร่งการกำจัดของเสียในกระเพาะอาหาร ซึ่งช่วยลดอาการ อาหารไม่ย่อยลงได้ 50%

4. ขิงต่อต้านอาการอักเสบ โรคข้อกระดูกอักเสบเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวัน เป็นการเสื่อมของข้อต่อ ซึ่งจะนำไปสู่ความเจ็บปวดในข้อต่อที่ร้ายแรง การวิจัยที่ผ่านมาของคนที่เป็นโรคข้อกระดูก อักเสบ 247 คน พบว่าคนที่บริโภคขิงเป็นประจำ มีการใช้ ย า น้อยลงและอาการเจ็บปวดของพวกเขาก็ลดลงด้วย

5. ขิงช่วยพัฒนาการทำงานของสมองให้ดีขึ้น อายุที่เพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิด โ ร ค เ สื่ อ ม เ  รื้ อ รั ง และการ อั ก เ ส บ เ รื้ อ รั ง ซึ่งนำไปสู่ภาวะสมองเสื่อม เช่น โรคอัลไซเมอร์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่า ขิงมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีการตอบสนองการอักเสบที่มีประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นในสมอง ในการศึกษาวิจัยกับ ผู้หญิงวัยกลางคนจำนวน 60 คน แสดงให้เห็นว่า ตัวสกัดจากขิงช่วยเพิ่มหน่วยความจำและการเกิดปฏิกิริยาในการทำงาน ซึ่งหมายความว่า มันช่วยพัฒนาสุขภาพ สมองให้ดีขึ้น

6. ขิงบรรเทาอาการคลื่นไส้ การบริโภคชาขิงหรือขิงสด ส่งผลดีในการรักษาอาการคลื่นไส้ ยิ่งในกรณีของการ ตั้ ง ค ร ร ภ์  อาการ แ พ้ ท้ อ ง และ การรักษา โ ร ค ม ะ เ ร็ ง ตามการศึกษาวิจัยกับหญิงตั้งครรภ์ จำนวน 1,278 คน บริโภคขิง 1.1-1.5 กรัมทุกวัน ทำให้มีอาการคลื่นไส้น้อยลง

7. ขิงช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ น้ำตาลในโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับโรคหัวใจ ผลการศึกษาล่าสุดในการเข้าร่วมของผู้ที่เป็น โรค เบา หวาน พบว่าการบริโภคขิงผง 2 กรัมทุกวัน ช่วยลดน้ำตาลใน โลหิตโดยรวม 10% ภายใน 3 เดือน ซึ่งหมายความว่า มันสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้อย่างน้อย 10%

8. ขิงมีคุณสมบัติต้าน ม ะ เ ร็ ง ขิงมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าจินเจอรอล ( gingerol ) ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถใช้ในการรักษา โ ร ค ม ะ เ ร็ ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การศึกษาพบว่าการบริโภค สกัดจากขิง 2 กรัมทุกวัน ช่วยทำให้ไซโตไคน์ที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบในลำไส้ใหญ่ลดลง

พรุ่งนี้จะนำสูตรน้ำขิงมาฝากกันค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : bloggang

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here